Cách làm mắm tôm chà xào thịt ba chỉ ngon đậm đà

Mắm tôm chà xào với thịt ba chỉ ăn cơm trắng rất ngon. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống hay cải chua rất tuyệt vời.

Mắm tôm chà được được người dân xứ Gò Công dùng làm món mặn ăn với cơm trắng, làm nước chấm cho món canh chua cá nấu cùng lá me hay chấm với xoài, cóc, me… Đặc biệt, mắm tôm chà pha thêm với chanh, đường, tỏi và ớt băm… chấm cùng món thịt ba chỉ luộc cuốn với bánh tráng, rau sống ăn rất ngon. Tuy nhiên, còn một món ăn được chế biến từ mắm tôm chà rất đưa cơm đó chính là mắm tôm chà xào cùng thịt ba chỉ. Cách làm như sau:

Nguyên liệu:

– Mắm tôm chà loại ngon: 100 gram

– Thịt ba chỉ (ba rọi): 300 gram

– Tỏi, sả, ớt

– Gia vị: Đường, bột nêm

Cách làm:

Mắm tôm chà pha với nửa chén nước ấm cho loãng ra.

– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn

– Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi cùng tỏi, sả, ớt cho dậy mùi thơm rồi trút thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó trút chén mắm tôm chà vào chảo thịt, nêm thêm ít đường và bột nêm, xào với lửa riu riu, cho đến khi miếng thịt trong, nước cạn dần, tắt bếp. Múc mắm ra đĩa.

Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ ăn với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống hay cải chua đều tuyệt.

mắm tôm chà xào thịt ba chỉ

Chúc các bạn thành công và ưa thích với món ăn này.