Hướng dẫn cách bảo quản hàu sữa tươi ngon

Ruột hàu sữa là nguyên liệu bổ dưỡng và ngày càng được mọi người ưa chuộng bởi giá thành rẻ cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. chúng ta hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách bảo quản hàu sữa tươi ngon trước khi chế biến.

1. Hàu nguyên con chưa rửa sạch

Nếu bạn ăn ngay, bạn dùng bàn chải đánh sạch từng con, rửa sạch, sau đó chế biến.

Lưu ý: Khi đánh rửa, bạn cần cẩn thận vì vỏ  hàu rất sắc, dễ đứt tay.

Nếu chưa ăn ngay, bạn để hàu ra rổ, để chỗ mát có thể để được 1 – 2 ngày.

Lưu ý:  Không rửa nước sạch vào hàu bởi hàu dễ hỏng.

2. Hàu nguyên con đã rửa sạch

Nếu bạn ăn ngay, bạn rửa hàu qua nước sạch, sau đó chế biến. Lưu ý: Khi rửa, bạn cần cẩn thận vì vỏ hàu rất sắc, dễ đứt tay.

Nếu chưa ăn ngay, bạn để hàu vào hộp  nhựa, để vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 1 – 2 ngày. Hoặc cho vào ngăn đá, khi ăn, bạn bỏ ra ngoài để tan hết đá và chế  biến.

3. Hàu tách sẵn vỏ (Hàu ruột)

Nếu bạn ăn ngay, bạn rửa ruột hàu qua nước sạch, sau đó chế biến.

Nếu chưa ăn ngay, bạn để thịt hàu vào hộp nhựa, để vào ngăn mát tủ lạnh có thể để  được 1 – 2 ngày, bạn rửa sạch bằng nước sạch trước khi chế biến. Hoặc rửa sạch, cho vào ngăn đá có thể để được vài tuần, khi ăn, bạn bỏ ra ngoài để tan hết đá và chế biến.

Chúc các bạn có thể bảo quản tốt và chế biến được nhiều món ngon cho gia đình thân yêu của mình.