NGAO 2 CÒI TƯƠI SỐNG – TƯƠI NGON – MẬP Ú – SẠCH CÁT
– Ngao 2 cồi có thịt màu trắng ngà, cồi to dai mềm như cồi điệp, Thịt ngao ngon ngọt đậm đà vị biển rất vừa miệng ăn một lần đảm bảo bạn sẽ khó quên
– Ngao sống ở vùng nước lợ, bãi biển cạn, ngao biển có nhiều loại: ngao vằn, ngao hoa, ngao trắng. Thịt ngao biển thơm ngon giàu dinh dưỡng, thịt ngao chứa các chất như đạm, chất béo, carbonhydrate, sắt, canxi, photpho,vitamin: A, B1, PP…
– Trong Đông y, Ngao tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận. Sau khi ăn ngao ta có cảm giác sảng khoái, đẩy lùi phiền muộn, bức bối. Đây là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, trướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng, bí đái, xơ vữa động mạch, phụ nữ ra nhiều khí hư,…
– Ngao 2 cồi rất dễ chế biến: hấp xả gừng, nấu cháo, nướng mỡ hành hoặc nướng bơ tỏi.
Loại 1 mập thịt va hoàn toàn sạch cát nên quý khách thưởng thức Nướng hay hấp đều ngon nhé.