Bún thịt luộc chấm mắm tôm chà

Nguyên Liệu

  1. Thịt ba chỉ hoặc thịt đùi hay thịt nách (thịt nách ngon hơn).
  2. Mắm tôm chà
  3. Tỏi, ớt, gia vị, chanh, hành tím, bún, dưa leo, rau sống, chuối chát…

Cách làm

1. Luộc thịt: đun nước luộc thịt cho sôi trước. Khi nước sôi cho vào nước luộc thịt chút đường, bột nêm và hành tím đập dập rồi cho thịt vào luộc. Không cho thịt vào trước khi nước chưa sôi. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh (ko ngâm lâu) hoặc xả ngay dưới vòi nước để thịt được trắng ko bị thâm.

Thịt luộc

2. Pha nước chấm mắm tôm chà: 80g mắm tôm chà, 50g đường, 1/8 cup nước, 1/8 cup nước cốt chanh và tỏi với ớt giã nhỏ (ko bằm. Giã sẽ ngon hơn. Khoảng 3,4 tép tỏi lớn). Tất cả trộn đều, quậy tan.

Pha nước chấm từ mắm tôm chà

3. Ăn kèm bún, rau sống, dưa leo, khế, chuối chát (chuối xanh), ngò gai (rau mùi tàu)

Trình bày món ăn từ mắm tôm chà

Chúc các bạn thành công với món ăn này.

 

Các cây thuốc nam Xem tất cả

Tin tức Xem tất cả

Gạo ST25 bị doanh nghiệp Mỹ đăng ký thương hiệu

5 doanh nghiệp tại Mỹ đang chờ được bảo hộ thương hiệu gạo ST25 – gạo ngon nhất thế giới của Việt Nam, theo Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ ...

Hướng dẫn cách bảo quản hàu sữa tươi ngon

Ruột hàu sữa là nguyên liệu bổ dưỡng và ngày càng được mọi người ưa chuộng bởi giá thành rẻ cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. chúng ta hãy cùng tham khảo ...

- Cơm chiên cồi sò điệp

- Còi sò điệp xào măng tây

- Còi sò điệp chiên trứng cút

- Hàu nướng mỡ hành

- Mắm tôm chua Bình Định

- Hướng dẫn làm mắm tôm chua Huế