6 bài thuốc chữa bệnh từ húng quế
SKĐS – Húng quế thường được dùng làm gia vị nhưng loại thảo dược này còn được dùng làm thuốc từ rất lâu đời. Có thể dùng toàn cây, một số trường hợp dùng riêng hạt hoặc rễ chữa nhiều bệnh.
SKĐS – Húng quế thường được dùng làm gia vị nhưng loại thảo dược này còn được dùng làm thuốc từ rất lâu đời. Có thể dùng toàn cây, một số trường hợp dùng riêng hạt hoặc rễ chữa nhiều bệnh.
SKĐS – Cỏ lào là một trong số ít thảo dược có thể thu hái quanh năm để làm thuốc, cắt cả cây dùng tươi hoặc khô. Tuy nhiên, lá cây vẫn thường được sử dụng nhiều hơn cả nhờ tác dụng cầm máu, chống viêm, giảm ngứa, phòng đỉa, vắt cắn…
SKĐS – Vỏ chuối thường bỏ đi nhưng ít ai ngờ rằng nó cũng giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe.
SKĐS – Củ nghệ là một loại gia vị phổ biến trong nấu ăn và là vị thuốc được sử dụng trong y học cổ truyền nhiều thế kỷ. Một số thông tin cho rằng, củ nghệ có thể không tốt cho thận. Vậy thực hư thế nào?
SKĐS – Theo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
SKĐS – Không ít lần thương lái lùng mua đỉa, giun, xác ve sầu hay một loại lá cây, rễ cây tưởng chừng vô dụng nhưng kỳ thực những mặt hàng ấy dưới góc nhìn Đông y đều là các vị thuốc.
SKĐS – Húng quế không chỉ là rau gia vị, sử dụng phổ biến trong các món ăn mà còn là một trong những loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
SKĐS – Đười ươi đực Sumatra dùng lá Hoàng đằng tự điều trị vết thương do đánh nhau.
SKĐS – Quả chanh rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Không chỉ làm nước giải khát, chanh còn nhiều công dụng có thể bạn chưa biết.
SKĐS – Nước dừa là một loại đồ uống giải khát bổ dưỡng được lấy trực tiếp từ những trái dừa non, xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.