Vì sao nước dừa tốt cho người bệnh dạ dày?
Trong nước dừa có acid lauric khi vào cơ thể chuyển thành monolaurin, hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày.
Các enzyme trong nước dừa như catalase, dehydrogenas kích thích dạ dày tiết chất nhầy bảo vệ cho niêm mạc dạ dày tránh bị viêm loét.
Nước dừa có tính kiềm nên trung hòa một phần acid dịch vị khi đi vào dạ dày giúp giảm viêm loét dạ dày.
Chỉ nên dùng với lượng vừa phải tránh tác dụng không mong muốn của nước dừa do uống nhiều nước dừa gây đầy bụng, tiêu chảy.
Uống nước dừa vào buổi sáng, khi bụng đang đói hoặc sau bữa ăn. Không nên uống nước dừa buổi tối vì có thể gây chướng bụng.
Nên dùng nước dừa nguyên chất, không chứa chất bảo quản, không uống nước dừa để qua đêm.
Chữa đau dạ dày với dừa nên kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và chỉ nên áp dụng với các trường hợp nhẹ.
Trường hợp nào nên hạn chế uống nước dừa:
Nước dừa tốt cho người bệnh dạ dày.
– Dùng dầu dừa: Trong dầu dừa có chứa các thành phần acid lauric, thúc đẩy việc tiêu hóa thức ăn ở dạ dày. Ngoài ra, dầu dừa còn được sử dụng để khử vi khuẩn gây viêm dạ dày.
Cách làm:
Sử dụng cùi dừa già để làm dầu dừa.
– Kết hợp dừa và nghệ:
Chuẩn bị: 3 quả dừa xiêm, 3 – 5 củ nghệ tươi.
Cách thực hiện:
Kết hợp dừa và nghệ trị bệnh dạ dày.
– Dầu dừa và trà hoa cúc
Nguyên liệu chuẩn bị: Dầu dừa theo cách làm đã hướng dẫn ở trên, trà hoa cúc.
Cách thực hiện:
Lưu ý chỉ nên cho một lượng dầu dừa vừa đủ khoảng 2ml dầu dừa với 20ml trà để trà thơm ngon đảm bảo tác dụng điều trị.
Nước dừa bổ dưỡng nhưng nhiều người uống sai cách | SKĐS