Gạo long lài được biết đến là một trong những loại gạo nổi tiếng tại ĐBSCL, có tên gọi khác là gạo RVT. Với hương vị và đặc tính mà loại gạo này mang lại đã giúp cho lượng tiêu thụ ra thị trường ngày một gia tăng.Gạo RVT có mức tiêu thụ khá lớn tại thị trường hiện nay. Và cũng được ưa chuộng ở các nước trong khu vực Asian. Đây là một trong những giống lúa thơm đặc sản có chất lượng với mùi thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo khác.
- Hạt gạo thơm Long lài có chiều dài khoảng 8mm, là một trong những loại gạo có chất lượng hảo hạng trên thị trường Việt Nam hiện nay
- Gạo long lài có mùi thơm đặc trưng hạt gạo dài thon cơm gạo dẻo ăn rất ngon rất thích hợp cho những người ăn văn phòng hoặc những người già lớn tuổi
Thành phần gạo long lài:
- Chất đạm: 6,8%
- Chất xơ: 77,4%.
Cách nấu gạo Long lài thơm ngon
- Đây là giống gạo thơm, rất dẻo, chịu nước ít nên khi nấu chỉ cần cho chút xíu nước cỡ gần một lóng tay là cơm sẽ dẻo và thơm
- Khi nấu xong mở nồi sẽ có mùi thơm nhẹ thoang thoảng bốc lên, gạo nấu mềm chút có thể làm cơm nắm ăn cực ngon
- Gạo long lài khi ăn khác biệt hẳn so với gạo cùng loại, có mùi thơm dìu dịu chứ không thơm nồng nàn và đặc biệt có vị ngọt thanh tự nhiên khi ăn.