Gò Công (Tiền Giang) là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo. Trong thế giới mắm đặc sản ở đây, ngoài sản phẩm mắm tôm chà nức danh còn có mắm ruốc thơm ngon được nhiều thực khách ưa chuộng khi ghé thăm, đặc biệt là mắm ruốc Bà Hai. Với nguồn hải sản tươi và giàu dinh dưỡng kết hợp quy trình sản xuất theo phương thức cổ truyền, áp dụng cùng các công nghệ hiện đại khắt khe đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã tạo nên sản phẩm mắm ruốc với hương vị đặc trưng thơm ngon, tinh khiết, bổ dưỡng không lẫn vào đâu được.
Sau khi lọc kỹ và làm sạch, ruốc sẽ được chan lên ít rượu đế và ướp sơ một lượng muối, rồi đem trải mỏng lên sàng tre phơi nhanh dưới nắng gắt. Đến khi con ruốc rệu, tươm bột dẻo thơm đặc trưng mới mang lên cối quết hoặc xay nhuyễn. Cuối cùng mới ướp gia vị: muối, đường, tỏi và ớt giã theo một tỷ lệ chỉ có người trong nghề mới biết. Sau đó cho vào chậu, đậy kín, đợi non tháng sau, mắm chín ăn sẽ rất ngon. Tùy độ mặn lạt mà quyết định thời gian dùng mắm, nêm nhiều muối, mắm sẽ hơi mặn, muốn ăn ngon phải đợi thêm mười ngày sau. Mắm có thể bảo quản, ăn đến cả năm mà không bị hư hay đổi vị.