Mướp đắng – loại quả tốt cho sức khỏe trong mùa hè
SKĐS – Theo Đông y, mướp đắng còn có tên gọi khổ qua, có vị lạnh, tính đắng, có tác dụng thanh thử trừ nhiệt, giải độc… rất tốt dùng trong mùa hè.
SKĐS – Theo Đông y, mướp đắng còn có tên gọi khổ qua, có vị lạnh, tính đắng, có tác dụng thanh thử trừ nhiệt, giải độc… rất tốt dùng trong mùa hè.
SKĐS – Những năm gần đây việc sử dụng lá sen ngày càng phổ biến hơn. Bên cạnh cách dùng lá sen sắc nước uống, loại thảo dược này còn có rất nhiều cách chế biến khác, vừa thuận tiện vừa giữ được giá trị của lá sen với sức khỏe.
SKĐS – Hoa đồng tiền là loại hoa đẹp được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết sử dụng loại hoa này như một vị thuốc chữa ho hiệu quả, đặc biệt trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.
SKĐS – Quả dâu chín là trái cây giàu dinh dưỡng, có thể ăn trực tiếp, làm thuốc hoặc ngâm rượu… Vậy cách dùng dâu chín bồi bổ sức khỏe như thế nào?
SKĐS – Nếu bạn biết mình bị tăng huyết áp, ngoài việc duy trì thói quen đo huyết áp định kỳ, uống thuốc và cải thiện chế độ ăn uống, vận động… việc xoa bóp 5 huyệt đạo dưới đây cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp.
SKĐS – Gừng là gia vị rất quen thuộc, được chế biến trong các món ăn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó hỗ trợ giảm cân…
SKĐS – Hạt vải thường bị bỏ đi nhưng đây lại là loại dược liệu được đông y sử dụng để chữa những vấn đề sức khỏe ‘khó nói’ của cả nam và nữ…
SKĐS – Trà tỏi sử dụng nguyên liệu chính từ củ tỏi, loại gia vị rất thường dùng khi nấu ăn nhưng lại có thể đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu biết tiêu thụ đúng cách.
SKĐS – Đậu bắp giàu chất dinh dưỡng và chất xơ, được ví như ”siêu thực phẩm”, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe…
SKĐS – Tỏi là một loại thực phẩm (gia vị) không thể thiếu trong hầu hết các tủ bếp gia đình. Được biết đến với hương vị đặc biệt và những lợi ích cho sức khỏe, tiêu thụ tỏi sống hàng ngày có thể mang lại một số kết quả tích cực…