Mắm tôm chua Bình Định

Mắm tôm chua từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của nhiều vùng đất ẩm thực như Huế, Đà Nẵng, Bình Định. Mắm tôm chua thường được ăn kèm thịt heo ba chỉ luộc chín, cắt miếng nhỏ mỏng, rau thơm

Mắm tôm chua Bình Định

Nguyên liệu:

  • 500gr tôm sống
  • 250ml bia
  • 250ml nước mắm ngon
  • 250gr đường kính trắng
  • 3 củ riềng lớn

Cách làm:

Bước 1: Đun liu riu nước mắm và đường trên bếp đến khi sôi, tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Thái riềng thành những sợi nhỏ

Bước 3: Rửa sạch, bỏ mũi đầu tôm và xóc với muối, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Sau thời gian ướp tôm với muối, bạn xếp tôm vào keo thủy tinh hoặc vại có nắp kín sau đó cho bia và nước mắm đường vào cùng đến khi ngập mặt tôm. Để tôm trong keo kín tôm sẽ tự đỏ au khi chín. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể đem phơi ngoài trời ban ngày.

Với cách làm này, sau khoảng 3 tuần bạn đã có mắm tôm có vị chua nhẹ để dùng.

Các cây thuốc nam Xem tất cả

Tin tức Xem tất cả

Gạo ST25 bị doanh nghiệp Mỹ đăng ký thương hiệu

5 doanh nghiệp tại Mỹ đang chờ được bảo hộ thương hiệu gạo ST25 – gạo ngon nhất thế giới của Việt Nam, theo Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ ...

Hướng dẫn cách bảo quản hàu sữa tươi ngon

Ruột hàu sữa là nguyên liệu bổ dưỡng và ngày càng được mọi người ưa chuộng bởi giá thành rẻ cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. chúng ta hãy cùng tham khảo ...

- Cơm chiên cồi sò điệp

- Còi sò điệp xào măng tây

- Còi sò điệp chiên trứng cút

- Hàu nướng mỡ hành

- Mắm tôm chua Bình Định

- Hướng dẫn làm mắm tôm chua Huế