Mứt sơ ri Gò Công – Hương vị mới cho ngày tết
Mứt sơ ri với vị chua ngọt tự nhiên, không chất bảo quản, được làm hoàn toàn thủ công, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Mứt sơ ri có vị ngọt dịu và chua đặc trưng của sơ ri, dẻo, không ngán. Mứt sơ ri được đựng trong hộp nhựa trong dày dặn, đẹp mắt, kín đáo, giúp sản phẩm giữ được lâu hơn.
Có lẽ ở Việt Nam, vùng trồng cây sơ ri lớn nhất chính là vùng Gò Công – Tiền Giang. Trái sơ ri Gò Công thậm chí đã được xuất khẩu sang Nhật Bản, một thị trường khó tính. Một vùng đất nhiễm mặn rất khó trồng trọt nơi đây lại cho những loại trái cây có hương vị đặc trưng ngon hơn hẳn các vùng khác: dưa hấu Gò Công, Sơ ri Gò Công đã trở thành một thương hiệu.
Mứt sơri Gò Công được làm từ những quả sơ ri chín đỏ tươi, mọng nước có vị chua ngọt rất dễ ăn nên đã trở thành loại trái cây được nhiều người yêu thích. Mứt sơ ri làm từ sơ ri nguyên trái, đường tinh luyện và một chút nước tắc ép sẽ cho hương vị chua ngọt tự nhiên, không lẫn thêm phụ gia nào khác nên rất an toàn cho sức khỏe.
Sơ ri được mệnh danh là vua Vitamin C. Trái sơ ri chứa trong nó lượng vitamin C rất lớn gấp 20-40 lần một quả chanh. Còn ngạc nhiên hơn nếu bạn biết rằng lượng vitamin A trong một trái sơ-ri bé xíu tương đương với một củ cà rốt kích thước trung bình. Ngoài ra, trong trái sơ-ri còn có sự hiện diện của một số chất dinh dưỡng khác đóng vai trò thiết yếu như: vitamin nhóm B: B1 (thiamine), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B5 (a-xít pantothenic), B9 (a-xít folic)…, do đó, trái sơ ri rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài làm trái cây, tiêu thụ trong nước, hợp tác xã sơ ri Gò Công đã cho ra đời các loại mứt sơ ri để phục vụ thị trường.