🌿 Ngoài loại mắm đệ nhất xứ Gò – ★ mắm tôm chà Gò Công ★, một đặc sản khác làm từ con tôm bạc, tôm đất Gò Công cũng khá bắt vị đó chính là ★ Mắm ruốc Gò Công ★, món này mà chấm với miếng xoài sống giòn, ngon không thể tả.
🌿 Vị mắm khá béo, không phải dùng tới mỡ hay bất kỳ chất phụ gia nào khác mà là vị béo tự nhiên tiết ra từ ★ thịt con ruốc ★. Người dân thường kéo nhau mùa ★ thu hoạch ruốc ★ khoảng từ cuối tháng Chạp đến nửa đầu tháng Ba, ruốc mang về rất lộn xộn, mất khối thời gian mới lựa ra ngô ra khoai.