Chế biến thực phẩm

Thịt chuột đồng với những cách chế biến ăn ngon

297 views

Viết bởi:

Ngày: 27/04/2020

Thịt chuột đồng luộc ép lá chanh Thịt chuột hấp lá chanh là món khoái khẩu nhất của nhiều đấng mày râu để nhâm nhi vài ly rượu, không những thế nó còn là món ăn lạ miệng “thử thách” của nhiều du khách nước ngoài khi đến với miền đất Việt Nam, nhất là […]

Xem tiếp

Bún thịt luộc chấm mắm tôm chà

1.403 views

Viết bởi:

Ngày: 04/12/2019

Mắm tôm chà là đặc sản của vùng đất Gò Công, Tiền Giang. Là món tiến cung của Thái Hậu Từ Dụ năm xưa khi bà ra Kinh đô Huế. Nguyên Liệu – Mắm tôm chà – Thịt ba chỉ hoặc thịt đùi hay thịt nách (thịt nách ngon hơn) – Tỏi, ớt, gia vị, […]

Xem tiếp

Còi sò điệp chiên trứng cút

948 views

Viết bởi:

Ngày: 08/08/2019

Nguyên Liệu – 10 cái còi sò điệp – 10 quả trứng cút Dầu ăn, tiêu xay..chảo chiên bánh khọt Cách làm còi sò điệp chiên trứng cút Cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng..bỏ từng miếng còi sò điệp vào và chiên chín một mặt..sau đó trở mặt còi sò và […]

Xem tiếp

Hàu hấp sả ớt

1.065 views

Viết bởi:

Ngày: 29/07/2019

Nguyên Liệu Hàu mỡ 5 củ Sả 1 quả ớt Cách làm Rửa sạch hàu sau đó rửa sả và thái lát nhỏ sau đó xếp lần lượt lớp hàu rồi 1 lớp sả xong cho ớt vào zui cho 1 ít nước nấu sủi lên đến khi hàu mở miệng là được.

Xem tiếp

Mắm tôm chua Bình Định

780 views

Viết bởi:

Ngày: 05/07/2019

Mắm tôm chua từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của nhiều vùng đất ẩm thực như Huế, Đà Nẵng, Bình Định. Mắm tôm chua thường được ăn kèm thịt heo ba chỉ luộc chín, cắt miếng nhỏ mỏng, rau thơm Nguyên liệu: 500gr tôm sống 250ml bia 250ml nước mắm ngon 250gr đường kính trắng […]

Xem tiếp

Hướng dẫn làm mắm tôm chua Huế

569 views

Viết bởi:

Ngày: 27/06/2019

Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn làm mắm tôm chua theo khẩu vị của người Huế Nguyên liệu: 500 gr tôm tươi 1 chén bột nếp 2 muỗng cà phê 2 muỗng cà phê muối 2 trái ớt đỏ lớn để tạo màu, 15 trái ớt chỉ thiên để tạo vị cay […]

Xem tiếp

Hướng dẫn nấu tôm tít với món bún

451 views

Viết bởi:

Ngày: 25/06/2019

Cách nấu đơn giản, hương vị mới lạ cho những buổi họp mặt gia đình cuối tuần. Nguyên liệu làm được khoảng 4-5 tô bún Nguyên liệu: – Tôm tít lột vỏ: 500 gram – Bún tươi: 1kg – Xương đuôi lợn: 400 gr – Đậu phụ: 3 bìa – Rau cần: 1 mớ nhỏ (hoặc […]

Xem tiếp