Bún thịt luộc chấm mắm tôm chà

Nguyên Liệu

  1. Thịt ba chỉ hoặc thịt đùi hay thịt nách (thịt nách ngon hơn).
  2. Mắm tôm chà
  3. Tỏi, ớt, gia vị, chanh, hành tím, bún, dưa leo, rau sống, chuối chát…

Cách làm

1. Luộc thịt: đun nước luộc thịt cho sôi trước. Khi nước sôi cho vào nước luộc thịt chút đường, bột nêm và hành tím đập dập rồi cho thịt vào luộc. Không cho thịt vào trước khi nước chưa sôi. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh (ko ngâm lâu) hoặc xả ngay dưới vòi nước để thịt được trắng ko bị thâm.

Thịt luộc

2. Pha nước chấm mắm tôm chà: 80g mắm tôm chà, 50g đường, 1/8 cup nước, 1/8 cup nước cốt chanh và tỏi với ớt giã nhỏ (ko bằm. Giã sẽ ngon hơn. Khoảng 3,4 tép tỏi lớn). Tất cả trộn đều, quậy tan.

Pha nước chấm từ mắm tôm chà

3. Ăn kèm bún, rau sống, dưa leo, khế, chuối chát (chuối xanh), ngò gai (rau mùi tàu)

Trình bày món ăn từ mắm tôm chà

Chúc các bạn thành công với món ăn này.