Thịt tôm tích là sản phẩm hải sản rất được người tiêu dùng yêu thích hiện nay. Như là sự khám phá mới trong ẩm thực Việt như sự bùng nổ của quán ốc, hay trà sữa trong thời gian vài năm trước. Sự bất tiện khi ăn của tôm tít hay ốc trước đây đã được dở bỏ hẳn. Thậm chí sau khi được tách thịt ra tôm tít còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bún riêu tôm tít, tôm tít nấu canh mướp, tôm tít nướng, tôm tít hấp gừng. Và nhiều sản phẩm khác như tôm tít bóc vỏ, khô tôm tít, tôm tít ép bánh tráng… . để tôm tít được lưu trữ trong thời gian dài hơn.
Tiện lợi cho người đầu bếp viêc nấu nướng chế biến mà vẫn đảm bảo bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho mọi người.
Tôm tít theo văn hóa vùng miền có nhiều tên gọi khác nhau: như bề bề, bàn chải, tôm tích… Cũng vì thế mà chúng trở nên độc lạ, tò mò với nhiều người. Tuy không có giá trị kinh tế bằng tôm hùm, tôm càng xanh hay tôm thẻ nhưng chất lượng thì không đùa được đâu. Ngoài những món ăn ngon khi được chế biến tươi. Tôm tít còn được ép mỏng phơi nắng làm khô bảo quản sẽ được lâu hơn. Nếu muốn tăng khẩu vị thì nên thêm chút gia vị trước khi phơi nắng. Nắng càng đẹp khô càng ngon.
Tôm tít chỉ cần hai nắng đẹp là dùng được, phơi nắng nhiều quá sẽ làm thịt quắt lại ăn sẽ không được ngon.Vởi tôm tích khô nướng, gỏi xoài tôm tích khô hay chiên có mùi vị rất kích thích. Nó không chỉ ngọt vì mà còn dai thịt, mùi hải sản biển mặm mòi; đặc biệt hợp với những bữa họp mặt lai rai tâm sự hay đã khách quý. Gần gũi dân giã nhưng không kém phần sang trọng.