Rượu nho Ninh Thuận
Rượu nho Ninh Thuận vang xa, góp mặt cùng các sản phẩm nho nổi tiếng của 11 quốc gia như Pháp, Italia, Mỹ, Australia, Argentina, Tây Ban Nha,…
Rượu nho Ninh Thuận được sản xuất truyền thống
Ninh Thuận là địa phương trồng nho lớn nhất và duy nhất của cả nước với khoảng 1.100ha, tập trung chủ yếu ở các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn và TP.Phan Rang – Tháp Chàm. Giờ thì thôn Long Bình 2, xã An Hải (huyện Ninh Phước) trở thành làng nghề vang nho, sirô nho nổi tiếng ở Ninh Thuận.
Ngoài 39 cơ sở chế biến vang quy mô hộ gia đình, ở dọc hai bên tuyến quốc lộ 1 đi vào TP.Phan Rang – Tháp Chàm, có hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, mật nho và các sản phẩm từ nho khác. Cứ 10 hộ trồng nho thì 7 hộ biết ủ rượu và nấu mật nho theo cách truyền thống.
Hiện nay, rượu nho Phan Rang có quy trình chế biến tinh tế hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống, không pha hóa chất hay bất kỳ hương liệu, phụ gia nào.
Rượu nho nguyên chất phan rang, Dịu nhẹ, ngọt thanh, nồng nàn là những hương vị bạn cảm nhận được khi thưởng thức rượu nho