Rượu nếp được làm theo quy trình khá công phu và chau chuốt: Gạo nếp sau khi được nấu chín, làm nguội thì được rắc bột bánh men và đem đi ủ. Trong quá trình ủ men phát triển trên cơm rượu và tự tạo ra một hệ enzim đường hóa, cũng chính quá trình này đã tạo cho khối gạo ủ lên men có hương thơm rất đặc trưng, hấp dẫn.
Đặc biệt quá trình là chưng cất rượu Nếp không sử dụng tháp cao cất cồn mà dùng thiết bị chưng cất rượu để thu rượu khoảng 40-50 độ rượu. Toàn bộ hương thơm của nguyên liệu do quá trình lên men vẫn giữ được gần như trọn vẹn trong sản phẩm. Sản phẩm được chưng cất nguyên chất. Theo công thức gia truyền nên vẫn giữ được uy tín khắp thị trường gần xa.
- Rượu gia truyền.
- Nấu theo cách truyền thống từ xưa.
- Rượu cao độ loại 1.
- Dùng ngâm cá ngựa (hải mã), ốc kèn… uống chữa bệnh hay giảm đau nhức.
- Khi dùng uống 2 ly mỗi ngày.(đủ say).