Tôm tít gạch (còn có tên gọi khác là bề bề, tôm búa, tôm thuyền, tôm tích…). kích thước 11-18 con kg
Tôm tích là đặc sản của vùng biển Việt Nam. Sau khi sơ chế, thịt tôm tích có vị rất ngon, đậm đà hương vị biển cả.
Thịt tôm tích rất ngon và ngọt. Vì đặt thù là loại tôm biển nên thịt luôn dai và ngọt. Với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Nên trong quá trình chế biến chúng có thể làm cho bạn đứt tay nếu không để ý. Xin bật mí cho bạn cách bóc vỏ tôm tích dễ dàng nhất:
Bước 1: Lật ngửa bụng tôm tích.
Bước 2: Dùng kéo cắt theo 2 bên mép vỏ dọc thân tôm tích.
Bước 3: Dùng 2 tay tách phần vỏ.
Bước 5: lấy phần thịt tôm ra khỏi phần vỏ và thưởng thức.
Tùy vào size và trọng lượng mỗi con, tôm tích khổng lồ càng to thì càng giá trị, giá bán cao hơn các con có kích thước nhỏ, giá bán tôm tích dao động tùy theo mùa vụ.
Thịt tôm tít hấp chín thích hợp cho tất cả các món ăn ngon trong buổi cơm gia đình. Khách mua về ăn từ từ, chưa sử dụng hết thì bảo quản ngăn đông. Cam kết tôm tít thịt chắc, không bở và dai. Đôi khi, gặp mấy con thịt có gạch ăn béo rất ngon.
Thịt tôm tít ngọt và có vị béo chế biến được nhiều món ăn ngon như: tôm tích nấu bún, tôm tít rang me, cháy tỏi, chiên nước mắm, tôm tít hấp nóng lại chấm muối tiêu chanh. Ngoài ra cũng dùng nấu những món đơn giản như nấu canh, nấu cháo, nấu mì gói hoặc soup ăn cũng rất ngon.
Quy cách : Hộp 1kg, hộp nhựa kín, quy cách gọn gàng, sạch sẽ